Tư vấn mua máy rửa bát loại nào dùng tốt nhất hiện nay

Review đánh giá bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay
25/03/2019
Bảng báo giá phụ kiện tủ bếp thông minh chính hãng
02/04/2019

Tư vấn mua máy rửa bát loại nào dùng tốt nhất hiện nay

 • Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao thì những thiết bị gia đình với tính năng hiện đại, giúp người nội trợ giảm gánh nặng công việc nhà. Rửa bát là một trong những công việc tốn nhiều thời gian và mệt mỏi nhất của chị em phụ nữ.
  Đặc biệt là vào mùa đông, việc rửa bát lại càng trở thành một công việc mà chẳng ai muốn làm khi phải ngâm tay vào nước lạnh. Càng ngày bạn sẽ càng thấy nó quan trọng không kém gì máy giặt vậy.
  Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa bát có giá cả khác nhau đã khiến người dùng khó khăn trong việc tìm ra chiếc máy rửa bát loại nào tốt và ngay dưới bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để chọn mua được chiếc máy rửa bát tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Vấn đề của bạn có phải là việc chọn mua máy rửa bát loại nào tốt?
  Dòng sản phẩm máy rửa bát với nhiều tính năng cũng như cách lắp đặt riêng biệt, chính vì vậy việc tư vấn hướng dẫn chọn mua dòng sản phẩm này đặc biệt quan trọng. Với bài viết dưới đây của Bếp Royal, mình là dinhngocanhav5, mình sẽ tư vấn cho các bạn cách sử dụng dòng sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu tốt nhất hiện nay.
  Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn thế. Không chỉ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của máy rửa bát, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các loại máy rửa bát, kinh nghiệm chọn mua. Và quan trọng nhất là bạn sẽ biết được là nên đầu tư vào máy rửa bát nào, thương hiệu nào.

Giới thiệu các loại máy rửa bát nhập khẩu

 • Máy rửa chén hay máy rửa bát tên tiếng anh là: “dishwasher” là thuật ngữ được sử dụng chung để mô tả về một con robot có khả năng rửa sạch các loại chén bát được thiết kế chuyên dụng dùng để rửa chén bát, đĩa, dao một cách tự động không cần sử dụng đến việc chà tay của con người để loại bỏ vết bẩn, máy rửa bát sử dụng nước ở nhiệt độ cao khoảng 45 đến 75°C vào bát đĩa để đánh bay các vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  Bạn chỉ cần bỏ chén bát vào máy, cho thêm vào trong đó một ít chấy tẩy rửa. Sau đó thiết lập chu trình rửa phù hợp và ấn nút khởi động thì toàn bộ quá trình rửa sẽ được vận hành hoàn toàn tự động để rửa sạch chén bát có trong máy.
  Hiện nay máy rửa bát được sử dụng phổ biến ở các công ty, nhà hàng, hãy hộ gia đình để phục vụ cho nhu cầu tẩy rửa bát đĩa giúp giảm khá nhiều công sức và thời gian cho người sử dụng. Bên cạch đó máy rửa bát còn được sử dụng để rửa các loại vật dụng khác như thìa, dao, chén, đũa, nồi niêu xoong chảo.

  Hình ảnh thực tế sản phẩm máy rửa chén bát – Dishwasher

 • Về cơ bản một chiếc máy rửa bát được cấu thành từ các bộ phận cụ thể như sau:
  Vỏ ngoài máy: sử dụng chất liệu inox và nhựa cách nhiệt và cách điện tốt.
  + Hệ thống điều khiển mặt trước của máy: là bộ phận được thiết kế phía bên trong cửa máy và thường sẽ nằm ở dưới bảng điều khiển. Hầu hết các dòng máy rửa chén bát hiện nay đều sử dụng một hệ thống điều khiển tương đối đơn giản gồm bộ có khả năng định lượng thời gian của một chu trình hoạt động cũng như kích hoạt được một loạt các chức năng xả nước, tẩy và phun rửa,…
  + Khay chứa bát đĩa bên trong máy: dễ dàng kéo ra để thêm bát đĩa vào khoang máy.
  + Van nạp: bộ phận sẽ đảm nhận chức năng chính là dẫn nước từ bên ngoài vào trong máy, chỉ cần van nạp được mở thì dưới áp lực nước sẽ được đẩy vào bên trong máy.
  + Hệ thống vòi phun nước ( trên dưới ): có áp suất phun nước lớn, khả năng xoay tròn tăng hiệu quả rửa bát.
  + Hệ thống bơm: nhiệm vụ bơm lẫn thoát nước. Khi máy thực hiện chức năng bơm nước bộ phận motor bơm sẽ trực tiếp đẩy nước lên những cánh tay phun, ngược lại khi máy thực hiện chức năng thoát nước thì bộ phận bơm này cũng sẽ trực tiếp xả nước vào ống thoát nước phía bên dưới của máy.
  Có hai loại bơm mà bạn cần phải phân biệt là bơm nghịch đảo và bơm trực tiếp. Bơm nghịch đảo hay thuận nghịch là loại bơm được lắp đặt theo chiều dọc và hoạt động bằng cách thay đổi hướng quay của motor.
  Bơm trực tiếp, trái ngược với bơm thuận nghịch thì bơm nghịch đảo sẽ được lắp đặt theo chiều ngang và hoạt động theo một hướng nhất định mà không thay đổi.

  Hình ảnh cấu tạo chi tiết các bộ phận của máy rửa chén bát thông thường

 • Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản: ở bước đầu tiên, bạn cần xếp chén đĩa vào các khay đựng của máy rửa bát. Nếu bát đĩa có thức ăn thừa thì bạn cần đổ hết đi. Tránh đưa những bát đĩa bị dính nhiều thực phẩm vào khoang rửa.
  Ngay sau khi cho bát đĩa vào các giá bên trong máy rửa bát được cố định cho từng loại vật dụng khác nhau như bát, chén, đĩa để tránh va đập giữa các vật dụng, tiếp theo đó ngay sau khi bật công tắc máy rửa bát sẽ hoạt động.
  Sau khi bạn đóng cửa máy rửa bát, bạn sẽ chọn chế độ rửa, có thể chọn chế độ rửa ấm/thường; một số dòng máy rửa bát có thể có thêm chức năng hẹn giờ. Sau khi bạn cho máy rửa bát chạy, nước sẽ được đưa vào máy và được phun qua các vòi phun để xối nước có áp suất cao phải vào chén, đĩa để làm sách các vết dơ trên bát/đĩa theo trình tự hoạt động sau:
  Máy được khởi động > xả nước > làm nóng nước ở nhiệt độ thích hợp > xả chất tẩy rửa tự động > phun nước bằng hệ thống bơm áp lực cao để làm sạch chén bát > xả nước bẩn > tạo luồng khí nóng làm khô bát đĩa.
  Nước rửa chén sẽ được hòa vào nước và phun tự động trong quá trình rửa bát này. Sau khi chén/bát được rửa sạch với nước rửa bát, nước bẩn sẽ được hút khỏi khoang máy. Sau đó, bát sẽ được rửa lại với nước sạch ( thường là 2 lần ) để giúp tráng sạch chén, đĩa. Nếu bạn có chọn chế độ sấy thì bát sẽ được sấy khô sau khi đã được rửa sạch.
  Như vậy là thông thường một chu trình rửa bát sẽ mất vòng vài phút từ khi cho bát đia vào bên trong máy, các chu trình này đã được lập trình trước từng bước để đảm bảo khi rửa chén bát xong sẽ được sạch sẽ nhất.

  Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy rửa chén bát nhập khẩu

 • Phân loại máy rửa bát gồm 3 loại máy rửa bát chính:
  Máy rửa bát âm tủ ( Built-in Diswasher ): loại này được gọi là “Built-in” vì nó sẽ được lắp cố định bên trong tủ bếp, thường được thiết kế với hệ thống 2 – 3 khoang rửa, và có khả năng rửa trung bình khoảng 12 – 14 bộ bát đĩa châu Âu. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại. Máy thường được cài đặt từ 5 – 7 chế độ rửa khác nhau để làm sạch bát đĩa hiệu quả.
  Dòng máy này có phần cánh cửa thiết kế giống với cánh tủ, tạo sự hài hòa với không gian. Thiết kế đặt âm được lắp kín đáo, hài hoà với nội thất để tạo nên sự sang trọng cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên vì máy có kích thước lớn nên cần không gian lắp đặt đủ rộng, thêm vào đó giá thành máy cũng cao.

  Hình ảnh thực tế máy rửa bát lắp âm tủ

  Máy rửa bát độc lập ( Free Standing Dishwashers ): dòng máy này có thể lắp độc lập bên ngoài nên sẽ không quá khó khăn khi bạn cần thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có thiết kế lớn có thể rửa 12 – 14 bộ bát đĩa với hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, và nhiều chế độ rửa khác nhau. Ngoài ưu điểm duy nhất là có khả năng di chuyển dễ dàng thì loại này thường chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao như các sản phẩm máy rửa bát âm tủ.
  Máy rửa bát di động ( Portable & Countertop Dishwashers ): ngoài hai dòng máy rửa bát phổ biến ở trên thì hiện nay trên thị trường còn có dòng máy rửa bát di động cỡ nhỏ. Loại này không rửa được nhiều chén đĩa và chỉ phù hợp với gia đình 1 – 2 người. Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn ( cỡ 1 chiếc lò vi sóng ), giá rẻ.

  Hình ảnh thực tế máy rửa chén bát lắp độc lập

 • Một số hãng máy rửa chén bát nhập khẩu châu Âu uy tín có thể kể đến đó là các thương hiệu nổi tiếng như: máy rửa bát Bosch nhập khẩu Đức, máy rửa bát Cata nhập khẩu Tây Ban Nha, máy rửa bát Dmestik thương hiệu của Tây Ban Nha nhập khẩu Balan, máy rửa bát Chefs nhập khẩu châu Âu. Ngoài ra còn có thêm thương hiệu máy rửa bát Electrolux nhập khẩu châu Âu, máy rửa chén bát Hafele nhập khẩu Châu Âu. Đó là những thương hiệu uy tín nhất.
  Một số hãng máy rửa bát nhập khẩu Nhật Bản các bạn có thể tham khảo đó là thương hiệu Panasonic, Toshiba.

Tư vấn chọn mua máy rửa bát Bosch loại nào tốt

 • ​Một thương hiệu của Đức được thành lập vào năm 1886, Bosch nổi tiếng và được biết đến thông qua những sản phẩm thiết bị, máy móc cầm tay như máy hút bụi cầm tay, máy khoan cầm tay Bosch, máy mài cầm tay Bosch hay máy rửa xe gia đình.
  Bosch là một thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh phát triển các sản phẩm máy rửa chén bát, do đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự đa dạng về mẫu mã chủng loại, cũng như giá bán. Bên cạnh sự đa dạng thì thiết kế kiểu dáng sang trọng, hoạt động bền bỉ giúp máy rửa bát Bosch dễ dàng chiếm được niềm tin từ người tiêu dùng.
  Những model tiêu biểu của hãng như: máy rửa chén bát Bosch SMI65N05EU, máy rửa chén bát Bosch SMS25CW01E, máy rửa chén bát Bosch SMS46GI04E, máy rửa chén bát Bosch SMS50D38EU, máy rửa chén bát Bosch SMS50E22EU, máy rửa chén bát Bosch SMS50E28EU, máy rửa chén bát Bosch SMS50E82EU, máy rửa chén bát Bosch SMS50E88EU, máy rửa chén bát Bosch SMS57E28EU, máy rửa chén bát Bosch SMS63L08EA hay máy rửa chén bát Bosch SMV24AX02E…
 • Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU:
  Đây là mẫu máy rửa bát độc lập của Bosch đang được bán rất chạy ở Việt Nam. Với thiết kế vỏ màu bạc thanh lịch, có thể kết hợp hài hoà với mọi không gian nhà bếp. Đây là dòng máy cao cấp với mức giá khoảng 16 – 18 triệu, có 5 chương trình rửa bát và các chương trình rửa bát đặc biệt ( rửa nửa tải khi bạn có ít bát đĩa ) và chế độ rửa nhanh.
  Máy được tích hợp tính năng Eco2 với khả năng tiết điện năng tốt.
  Dòng máy này được thiết kế để có thể lắp đứng độc lập hoặc lắp âm tủ. Chính vì vậy, nếu tủ bếp nhà bạn không vừa máy này ( 84,5 x 60 x 60 cm ), thì bạn vẫn có thể lắp máy nằm bên ngoài. Máy có khối lượng 51kg, tiêu thụ khoảng 10 – 12 lít nước trong mỗi chu trình rửa chén và lượng điện tiêu thụ là khoảng 1kWh cho mỗi lần rửa bát.
  Bosch SMS50E88EU có thể phân vùng làm sạch nhờ tính năng IntensiveZone. Khi đó, toàn bộ giá đựng phía dưới được chuyển thành khu vực tẩy rửa mạnh mẽ với áp lực nước mạnh và nhiệt độ làm sạch cao để rửa nồi chảo.
  Trong khi đó, rổ đựng phía trên vẫn ở chế độ rửa thường thích hợp rửa cốc chén. Bên cạnh đó máy cũng có đầy đủ tính năng chống rò nước và cảm biến nước kết hợp hệ thống chống rung giảm tiếng ồn để máy vận hành êm ái.

  Hình ảnh thực tế máy rửa chén bát Bosch SMS50E88EU

 • Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU:
  Trong số các dòng máy rửa bát được ưa chuộng trên thị trường hiện nay thì mẫu Bosch SMS50E82EU này cũng là sản phẩm rất đáng cân nhắc.
  Về cơ bản, dòng máy này khá giống dòng Bosch SMS50E88EU ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở thiết kế màu sắc bên ngoài. Vỏ máy của Bosch SMS50E82EU có màu trắng sữa, được làm bằng hợp kim và sơn tĩnh điện.
  Bosch SMS50E82EU tích hợp 5 chương trình rửa thông thường và 2 chương trình rửa đặc biệt. Các chế độ gồm có rửa tự động, rửa chén đĩa rất bẩn, rửa tiết kiệm Eco 50, rửa nhanh và ngâm trước khi rửa để bạn có thể dễ dàng chọn chế độ rửa thích hợp nhất cho từng nhóm bát đĩa.
  Với mức tiêu thụ năng lượng 1,05KW/h cùng khoảng 12 lít nước cho mỗi chu trình rửa, dòng máy này của Bosch được đánh giá là khá tiết kiệm so với các dòng máy cùng phân khúc. Máy có độ ồn thấp, khả năng rửa 13 bộ chén đĩa có thể đáp ứng nhu cầu của các gia đình đông người.

  Hình ảnh thực tế máy rửa chén bát Bosch SMS50E82EU

Địa chỉ mua máy rửa bát chất lượng tốt tại Hà Nội

 • Để chọn cho mình chiếc máy rửa chén bát chuẩn đúng nghĩa hãy đến các đại lý uy tín. Thiết bị nhà bếp Royal 346 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là đại lý uy tín của rất nhiều hãng trên thị trường.
  Các sản phẩm của bếp Royal luôn có CO CQ đầy đủ, tất cả sản phẩm đều phải trải qua khâu kiểm tra khắt khe trước khi tới tay người tiêu dùng nên hoàn toàn yên tâm về uy tín & chất lượng sản phẩm, cộng với chế độ hậu mãi tốt.
  Hiện nay tại thiết bị nhà Bếp Royal đang áp dụng chương trình khuyến mại khi mua máy rửa chén bất kỳ. Chậu rửa bát được bảo hành 2 năm chính hãng. Đổi mới sản phẩm trong 7 ngày đầu tiên nếu có sai hỏng do lỗi sản xuất.
  Thiết bị nhà bếp Royal, địa chỉ: 346 Kim Ngưu, Minh khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Hotline: 0978028661 – 02436331688.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *