Máy rửa bát ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn để giái phóng chị em phụ nữ khỏi đóng bát đĩa đầy dầu mỡ. Trên thị trường có nhiều loại máy rửa bát với các kích thước khác nhau, vậy đâu là cái phù hợp với gia đình bạn.
Bài viết này đứng trên góc độ là một chuyên gia trong ngành bếp với kinh nghiệm 15 năm kinh doanh thiết bị bếp cao cấp sẽ tư vấn chọn kích thước máy rửa bát phù hợp. Mình cùng nhau xem hết bài viết bên dưới để có cái nhìn toàn cảnh và chọn được chiếc máy rửa bát có kích thước phù hợp với gia đình bạn nhé.

Các loại kích thước máy rửa bát phù hợp nhất

Kích thước máy rửa bát 14 bộ

Máy rửa bát 14 bộ là dòng máy có dung tích rửa 14 bộ bát đĩa châu Âu. Theo tiêu chuẩn chung của thế giới, bộ đồ ăn châu Âu được dùng làm đơn vị quy đổi với số lượng bát đĩa máy rửa bát rửa được trong một lần hoạt động.
Một bộ đồ ăn châu Âu thường bao gồm các dụng cụ sau: 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly, 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 3 cái muỗng, 1 dao ăn, 1 nĩa,…Còn đối với một bữa ăn Việt Nam với khoảng 4 – 5 người ăn thì sẽ có khoảng 5 cái bát, 1 bát nước mắm nhỏ, 1 bát ô tô, 2 – 3 cái đĩa, muỗng, đũa,… tương đương khoảng 4 – 5 bộ bát đĩa châu Âu. Nếu đổi sang đơn vị là bữa ăn Việt thì máy rửa bát 14 bộ sẽ rửa được khoảng 3 bữa ăn.

Kích thước máy rửa bát 14 bộ thường là: 850x600x600mm( Cao x Rộng x Sâu)mm. Đây là dạng kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát 14 bộ.

kich thuoc may rua bat 14 bo
kich thuoc may rua bat 14 bo

Kích thước máy rửa bát 8 bộ

Máy rửa bát 8 bộ là dòng máy nhỏ gọn có dung tích rửa tối đa 8 bộ bát đĩa châu Âu. Như cách chuyển đổi ở trên thì đổi sang đơn vị là bữa ăn Việt thì máy rửa bát 8 bộ sẽ rửa được khoảng 2 bữa ăn. Kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát 8 bộ thường là: 550x550x600mm( Cao x Rộng x Sâu)mm. Đây là dạng kích thước tiêu chuẩn để lắp âm tủ cho máy rửa bát.

kich thuoc may rua bat 8 bo
kich thuoc may rua bat 8 bo

Kích thước máy rửa chén bát âm tủ

Kích thước dòng máy rửa bát âm tủ thường là: 820x600x600mm( Cao x Rộng x Sâu)mm. Máy rửa bát âm tủ là loại máy được đặt âm bên trong tủ, kệ bếp nên phải có sự tính toán và thiếkế vị trt í đặt sao cho phù hợp với nội thất cũng như không gian của bếp và hệ thống kệ bếp. Thông thường, loại máy này thường được mua và lắp đặt cùng với quá trình xây dựng phòng bếp.

Máy rửa bán âm tủ toàn phần là loại máy được thiết kế với vị trí lắp đặt hoàn toàn chìm bên trong tủ bếp. Mặt trước sẽ không thấy cánh cửa máy mà thay vào đó là cánh tủ bếp để đồng bộ toàn bộ tủ bếp. Bộ phận cảm ứng điều khiển nằm ở phần tay nắm cửa và khi mở tủ bếp bạn mới có thể nhìn thấy nó.

Máy rửa bát âm tủ bán phần là dòng máy có thiết kế phần thân máy lắp chìm vào bên trong còn cửa máy sẽ được giữ nguyên và thấy rõ ở bên ngoài. Đồng thời, bảng điều khiển cũng nằm ở bên ngoài và dễ dàng nhấn nút điều khiển mà không cần mở ra bên trong như máy rửa bát toàn phần.

kich thuoc may rua bat am ban phan
kich thuoc may rua bat am ban phan
kich thuoc may rua bat am tu toan phan
kich thuoc may rua bat am tu toan phan

Kích thước máy rửa bát độc lập

Kích thước dòng máy rửa bát độc lập thường là: 850x600x600mm (Cao x rộng x Sâu) mm. Đây là dạng kích thước tiêu chuẩn để lắp độc lập cho máy rửa bát. Máy rửa bát độc lập phù hợp với các gia đình không thiết kế khoang máy rửa bát trong tủ bếp, có thể linh động lắp đặt tại các vị trí khác nhau.

Ưu điểm của dòng máy rửa bát độc lập là dễ lắp đặt, có thể lắp độc lập hoặc lắp âm tủ. Diện tích khoang rửa lớn, có từ 2 đến 3 khoang rửa. Mỗi khoang có một cánh quạt phun nước riêng, giúp việc rửa được sạch nhất. Lượng bát rửa được của dòng này là từ 12-14 bộ. Có thể rửa được mọi loại xong nồi lớn.

Kích thước máy rửa bát để bàn

Kích thước máy rửa bát để bàn thường là 450x550x500(mm) (Cao x rộng x Sâu). Đây là loại máy rửa bát có kích thước nhỏ nhất trong tất cả dòng. Đối với những gia đình có kích thước nhỏ, không gian chật hẹp hoặc chỉ có 1-2 người dùng, thì đây là lựa chọn hợp lý.

Ưu điểm của máy rửa bát đặt bàn dòng này là nhỏ gọn dễ đặt tại các vị trí trong hệ thống nhà bếp. Nhược điểm của dòng này là diện tích khoang rửa nhỏ, chỉ có 1 khoang vì thế những dụng cụ nấu nướng lớn như xong to, chảo to là không dùng được.

cach lap may rua bat
cach lap may rua bat

Video máy rửa bát tốt nhất

Tư vấn chọn kích thước máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng

Kích thước máy rửa bát phù hợp với diện tích bếp: tùy theo diện tích bếp để lựa chọn máy rửa bát phù hợp, đảm bảo sao cho bếp vẫn thoáng rộng và đẹp mắt, tiết kiệm diện tích không gian. Nếu bếp có diện tích khiêm tốn có thể lựa chọn máy rửa bát để bàn loại mini hoặc 6-8 bộ, còn bếp có diện tích vừa chọn máy rửa bát độc lập hoặc âm tủ toàn phần loại 8 bộ, còn bếp có diện tích lớn thiết kế kiểu hiện đại thì nên lựa chọn máy rửa bát âm tủ bán phần hoặc độc lập loại 13-14 bộ.

Kích thước máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng: một yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn kích thước máy rửa bát là phải phù hợp nhu cầu sử dụng. Tùy theo số lượng chén bát nhiều hay ít và số lượng thành viên trong nhà để đưa ra lựa chọn phù hợp. Những gia đình có từ 1 – 5 người nên chọn máy rửa bát để bàn. Kích thước máy rửa bát để bàn khá nhỏ tương đương với công suất 6 bộ bát đĩa của Châu Âu.

Những gia đình có từ 6 – 10 người hoặc thường xuyên có tiệc nhu cầu sử dụng máy rửa bát lớn thì việc tìm kích thước máy rửa bát theo nhu cầu là hợp lý. Bạn có thể chọn cả 2 loại âm tủ và độc lập có số bộ từ 9 – 14 bộ có khả năng rửa được cả xoong nồi.

Lựa chọn máy rửa bát có giá thành hợp lý: kinh nghiệm trước khi lựa chọn các loại rửa bát bạn nên chọn kích thước tối ưu hợp với túi tiền của mình cũng như dựa vào mục đích sử dụng.

Chú ý về độ ồn: theo kinh nghiệm, bạn có thể chọn các máy có hệ thống giảm xóc, bộ lọc và có độ ồn thấp theo tiêu chuẩn khoảng 46 dB tương đương với âm thanh nói chuyện nên khi máy chạy âm thanh khá êm, không gây phiền nhiễu.

Chọn mua các thương hiệu uy tín và tại các địa chỉ tin cậy: bạn nên lựa chọn mua máy rửa bát của các thương hiệu uy tín như Bosch, Teka, Fagor, Kocher, Hafele, Eurosun, Texgio, Spelier,…tại các địa chỉ tin cậy để được tư vấn khi chọn mua và hỗ trợ lắp đặt, bảo hành tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý:

Các bạn nên mua tại các website về ngành bếp, sẽ có hàng trăm mẫu thiết kế để bạn thoải mái lựa chọn.
Kỹ thuật viên ngành bếp thì tiếp xúc với đa dạng mặt hàng hơn và kinh nghiệm lắp đặt hoặc sử lý sự cố sẩy ra cũng chuyên nghiệp hơn.
Chế độ bảo hành chu đáo, thời hạn bảo hành đúng theo quy định của hãng, giá sản phẩm liên tục được cập nhật mẫu mới nhất.
Dịch vụ tư vấn và giao hàng chuyên nghiệp toàn quốc.
Ngoài ra khi mua hàng tại các showroom thiết bị nhà bếp bạn còn được hỗ trợ những chương trình khuyến mại xả kho, khuyến mại áp dụng mã giảm giá khi mua hàng, khuyến mại xả hàng bếp hút và rất nhiều khuyến mại khác nữa.
Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm thiết bị nhà bếp, Bếp Royal có rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đang triển khai.
Website tối ưu hỗ trợ người sử dụng, bộ lọc thông minh lọc sản phẩm nhanh chóng.

Ngoài ra khi mua máy rửa bát nhập khẩu, các bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu khác như: máy rửa chén Bosch Đức made in Germany, Tây Ban Nha made in Spain, Balan made in Poland, nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ made in Turkey, máy rửa chén Teka nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ made in Turkey, máy rửa chén Hafele nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ made in Turkey, máy rửa bát Electrolux nhập khẩu Balan made in Poland, …

tu van chon kich thuoc may rua bat
tu van chon kich thuoc may rua bat

Địa chỉ bán máy rửa bát nhập khẩu chính hãng

 • Khi mua sản phẩm máy rửa bát chính hãng ở địa chỉ uy tín bạn sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất:
  Được các kỹ thuật viên tư vấn nhà bếp tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của khách hàng.
  Tại Bếp Royal sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ bảo hành tốt nhất.
  Bạn được mua hàng với giá ưu đãi và được hưởng các chương trình khuyến mại cao nhất dành cho từng sản phẩm.
  Bạn được lắp đặt vận chuyển miễn phí trong nội thành và hỗ trợ tối đa khi lắp ở ngoại tỉnh.
  Dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi được khách hàng đánh giá uy tín chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi chu đáo.
  Chúng tôi có giấy chứng nhận là đại lý cấp 1 của rất nhiều hãng mà khách hàng hàng lựa chọn.
  Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chính xác và thân thiện.
  Sản phẩm trưng bày có niêm yết giá cả công khai để khách hàng có thể so sánh và lựa chọn.
 • Bếp Royal với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất nhà bếp.
  Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp, phụ kiện tủ bếp tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, và các tỉnh thành lớn trực thuộc trung ương tại Việt Nam.
  Chúng tôi luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng bầu chọn với giải thưởng “sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo”.
  Khi mua hàng tại Bếp Royal quý khách sẽ được test sản phẩm trong 7 ngày 1 đổi 1 và vẫn được hưởng chế độ ưu đãi bảo hành 3 năm chính hãng.
  Hệ thống bảo hành điện tử 2 cấp độ qua số điện thoại di động và giấy bảo hành để đảm bảo tốt nhất quyền lợi khi mua hàng.
 • Đội ngũ vận chuyển lắp đặt kinh nghiệm 15 năm, đúng giờ đảm bảo phù hợp nhất với khung giờ quý khách yêu cầu khi đặt hàng hoặc chọn giờ để lắp đặt lấy ngày lấy giờ.
  Miễn phí giao hàng, hỗ trợ phí lắp đặt cho khách hàng ở xa, miễn phí lắp đặt cho khách hàng ở nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu.
 • Bếp Royal luôn sẵn sàng có mặt để lắp đặt các sản phẩm, thi công lắp đặt thiết bị nhà bếp nhanh chóng, phân bổ kỹ thuật đến mọi nơi trên toàn quốc nếu quý khách có nhu cầu.
  Chúng tôi đảm bảo cho quý khách hàng thời gian lắp đặt nhanh chóng, chuẩn xác, đem lại hiệu quả cao, thi công và hoàn thiện trong vòng 24h giờ.
 • Địa chỉ: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phố khác xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn dịch vụ bảo hành cụ thể.
  Điện thoại: 0975771215 – 0978028661.
[adinserter block=”7″]
0978028661